เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ในปี 2022 นี้

เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี

การวัดค่าความดันโลหิตในร่างกายของตนเอง ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะจะได้รู้ถึงความผิดปกติในร่างกายได้ อีกทั้งในปัจจุบันนี้หลายๆบ้านก็ได้มีการจัดการซื้อเครื่องวัดความดันมาใช้เช็คค่าความดันเป็นของตนเอง ไม่ต้องเดินทางไปวัดถึงสถานพยาบาล ยิ่งบ้านไหนมีผู้สูงอายุหรือคนชราอยู่ด้วย ก็ควรจะมีติดบ้านไว้สักเครื่อง เพื่อจะได้ทำการตรวจเช็คค่าความดันโลหิตเป็นประจำ แต่เนื่องจากในปัจจุบันนี้เครื่องวัดความดันนั้นมีให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี ที่จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงและเหมาะกับการใช้งานกับตนเองมากที่สุด ดังนั้นบทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปรู้จักกับ 8 ยี่ห้อเครื่องวัดความดันที่สามารถตรวจเช็คค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง รวมถึงบอกวิธีการเลือกใช้เครื่องวัดความดันโลหิตที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด จะมีวิธีการไหนบ้าง เราจะมาหาคำตอบกัน!!

การเลือกใช้เครื่องวัดความดันที่เหมาะสมกับตัวเอง

สำหรับเครื่องวัดความดันในปัจจุบันนี้ มีให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดความดันแบบข้อมือ หรือเครื่องวัดความดันแบบดิจิตอล ซึ่งเครื่องวัดความดันทั้งสองรูปแบบนี้ เป็นเครื่องวัดความดันที่มีรูปแบบการใช้งานที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อน และเนื่องจากเครื่องวัดความดันมีให้เลือกหลายแบบ หลายคนก็อาจจะสับสนและยังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องวัดความดันไม่ได้สักที เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเลือกใช้เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหน แบบใด ที่จะเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ซึ่งเวลาการเลือกเครื่องวัดความดันนั้นก็จะต้องเลือกซื้อเครื่องวัดความดันจากแบรนด์หรือร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และเหมาะสมตามบุคลิก อายุของผู้ใช้งาน สามารถตรวจเช็คค่าความดันโลหิตของมนุษย์ได้อย่างแม่นยำและสามารถใช้งานได้ง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง : มาทำความรู้จักกับ เครื่องวัดความดันโลหิต กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

8 เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้ 2022

ยี่ห้อเครื่องวัดความดันในยุคนี้ เรียกได้ว่ามีให้เลือกไม่น้อยเลย ซึ่งแต่ละแบรนด์เครื่องวัดความดันนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง แต่อาจจะมีข้อที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงและเหมาะกับตนเองมากที่สุด

1.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Omron รุ่น HEM-7120

omron hem7120

เครื่องวัดความดันดิจิตอล Omron รุ่น HEM-7120 เป็นเครื่องวัดความดันใช้วิธีการวัดความดันแบบ Oscillometric สามารถใช้วัดค่าความดันได้ตั้งแต่ 0 – 299 มิลลิเมตรปรอท อีกทั้งยังสามารถใช้ตรวจวัดค่าความดันได้อย่างแม่นยำ อ่านง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถใช้งานได้ทั้งที่โรงพยาบาลและที่บ้าน ซึ่งหากใครกำลังมองหาเครื่องวัดความดันที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง Omron รุ่น HEM-7120 ก็ถือว่าตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมากเลยล่ะ

2.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Yuwell รุ่น YE670D 

yuwell ye6700

สำหรับเครื่องวัดความดันเครื่องนี้ เป็นเครื่องวัดความดันที่เรียกได้ว่าพิเศษมากๆ เนื่องจากเป็นเครื่องวัดความดันดิจิตอลแบบพูดได้เป็นภาษาไทย ทำให้ผู้สูงอายุที่สายตาไม่ดี สามารถรู้ค่าความดันของร่างกายตนเองได้ อีกทั้งเครื่องวัดความดันเครื่องนี้ ก็ยังมีความสามารถในการบันทึกค่าข้อมูลได้มากถึง 60 ค่า สามารถเรียกได้ค่าเฉลี่ย 3 ครั้งล่าสุดที่ทำการวัดความดันได้อีกด้วย

3.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Beurer รุ่น BM28

Beurer bm28

เป็นเครื่องวัดความดันที่มีฟังก์ชันการตั้งเวลาแจ้งเตือนได้ทั้งหมด 2 เวลา สามารถบันทึกข้อมูลค่าความดันของผู้ใช้งานได้ 4 คน คิดไป 30 ค่าต่อคน เมื่อไม่มีการใช้ตัวเครื่องวัดความดันก็จะทำการปิดเครื่องเองแบบอัตโนมัติ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องวัดความดันที่ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมันที่ได้คุณภาพและมีประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นอย่างมาก

4.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Microlife รุ่น A6 BT

Microlife a6bt

เป็นเครื่องวัดความดันที่มีระบบการใช้งานที่ดีมากๆ เพราะมีเทคโนโลยี AFIB  ที่จะช่วยเตือนให้คุณรีบเข้าพบแพทย์ นอกจากนี้ตัวเครื่องก็ยังมีแทบสีที่ช่วยบอกความเสี่ยงของความดันโลหิตให้กับคุณว่าตนเองมีค่าความดันอยู่ในระดับไหน อีกทั้งยังมีโหมด MAM โหมดที่สามารถวัดค่าได้ 3 ครั้งติดต่อกันภายใน 3 นาที ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเครื่องวัดความดันที่น่าสนใจมากๆ

บทความน่าสนใจ : การอ่านค่าความดันโลหิต เลขบน ล่างดูอย่างไรให้เข้าใจ ไม่สับสน

5.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Bluedot รุ่น B-BM02

Bluedot bbm02

เป็นเครื่องวัดความดันที่ได้รับการนำเข้ามากจากประเทศจีน ที่สามารถใช้วัดความดันโลหิตได้อย่างมีความแม่นยำสูง อีกทั้งยังสามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานได้มากถึง 2 คน คนละ 60 ค่า แถมตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเพียง 330 กรัมเท่านั้น ทำให้สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวกมากๆ

6.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Figsur รุ่น B22

Figsur B22

เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตที่มีตัวเครื่องที่เล็กมากๆ ทำให้สามารถพกพาได้สะดวก สามารถตรวจเช็คค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ มีระบบการตรวจเช็คหัวใจเต้นผิดจังหวะ รวมถึงสามารถใช้บันทึกค่าความดันของผู้ใช้งานได้ทั้งหมด 2 คน คนละ 120 ค่า ซึ่งความพิเศษของเครื่องวัดความดันเครื่องนี้ก็คือ มีความสามารถในการพูดภาษาไทยได้นั่นเอง

7.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ ALP K2 รุ่น K2-233

ALP K2 K2233

เป็นเครื่องวัดความดันที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 110 กรัมเท่านั้น หากใครที่กำลังต้องการเครื่องวัดความดันที่มีขนาดกะทัดรัด รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ

8.เครื่องวัดความดันยี่ห้อ Bokang รุ่น BK1005

Bokang BK1005

สำหรับเครื่องวัดความดันรุ่นนี้ เป็นเครื่องวัดความดันแบบตั้งโต๊ะที่มีน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น ตัวเครื่องนั้นผลิตจากโลหะผลิตอลูมิเนียม เป็นเครื่องวัดความดันแบบปรอท ซึ่งการใช้งานเครื่องวัดความดันรุ่นนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานในผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งาน