เครื่องวัดความดันแบบพกพา ที่ใช้งานง่ายสะดวก พกพาไปไหนก็ได้

เครื่องวัดความดันแบบพกพา ที่ใช้งานง่าย

ความดันของคนเราควรอยู่ในระดับปกติ ซึ่งหากสูงหรือต่ำเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากเรามีเครื่องวัดความดันแบบพกพาที่สามารถเช็คความดันได้ตลอดทุกเวลาที่ต้องการ และหากพบว่าความดันโลหิตสูงผิดปกติก็จะได้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกาย พร้อมทำการรักษาได้ทันนั่นเอง โดยวันนี้เราก็จะมาแนะนำเครื่องวัดความดันขนาดกะทัดรัดที่เหมาะกับการพกพาไว้ใช้งานที่สุด แต่ก่อนอื่นเราไปทำความเข้าใจกับเครื่องมือการแพทย์ชนิดนี้กันก่อนเลยดีกว่า

เครื่องวัดความดันแบบพกพา

เครื่องวัดความดันแบบพกพก คืออุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้สำหรับวัดความดันโลหิต โดยจะมีขนาดเล็กสามารถนำมาใช้งานที่บ้านได้ และยังพกพาไปใช้งาน ณ สถานที่อื่นๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย ซึ่งจะวัดค่าความดันโลหิตออกมาได้อย่างแม่นยำเช่นเดียวกับเครื่องวัดความดันที่ใช้ในสถานพยาบาลเลยทีเดียว 

ข้อดีของเครื่องวัดความดันแบบพกพา

  1. ต้องบอกเลยว่าเครื่องวัดความดันแบบพกพามีข้อดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งดีอย่างไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย
  2. เครื่องวัดความดันมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง สามารถวัดค่ามาตรฐานความดันได้อย่างถูกต้องและแม่นยำมากที่สุด โดยส่วนใหญ่จะมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่แค่ +- 3 mmHg เท่านั้น ซึ่งนับว่าน้อยมาก คุณจะมั่นใจกับทุกผลการตรวจวัดได้เลย
  3. มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก ไม่ยุ่งยากในการพกพาไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะใช้ที่บ้านหรือที่ไหนก็สะดวกสบาย ใครที่ต้องเดินทางไปนอกสถานที่บ่อยๆ การมีเครื่องวัดความดันพกพาไว้ก็จะดีมากทีเดียว
  4. เครื่องวัดความดันบางรุ่นจะสามารถพิมพ์ผลการวัดค่าความดันออกมาได้ด้วย ไม่ต้องคอยจดผลด้วยตนเอง วัดความดันเสร็จก็กดพิมพ์ออกมาได้เลย สะดวกสุดๆ
  5. ช่วยให้คุณเช็คค่าความดันโลหิตของตนเองได้ตลอด โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่าง ความดันโลหิตสูง หรือเป็นโรคหัวใจ ที่ต้องติดตามอาการอยู่เสมอ แต่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไรเลย ก็ควรมีเครื่องวัดความดันพกพาไว้เช่นกัน เพราะเรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม การคอยตรวจเช็คอยู่เรื่อยๆ จะทำให้คุณรับมือกับปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ทันก่อนที่จะเกิดความรุนแรงนั่นเอง
บทความน่าสนใจ : เครื่องวัดความดันแบบตั้งโต๊ะ ใช้งานไม่ยาก มีวิธีอ่านค่าความดันอย่างไร

ขอแนะนำ 5 เครื่องวัดความดันแบบพกพา

สำหรับใครที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันแบบพกพาเพื่อนำมาใช้งานที่บ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี เราก็มีมาแนะนำกันด้วย กับ 5 เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือที่นิยมมากที่สุด ดังนี้

1. เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Beurer รุ่น BC28

เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Beurer รุ่น BC28 รหัส KD-PG01 ที่ใช้งานง่าย ทราบผลการตรวจวัดไว ซื้อได้ในราคาไม่แพง
ขายส่ง-ปลีกเครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Beurer รุ่น BC28 รหัส KD-PG01 ที่ใช้งานง่าย ทราบผลการตรวจวัดไว ซื้อได้ในราคาไม่แพง

เครื่องวัดความดันที่มีระบบแบบอัตโนมัติ ช่วยวัดชีพจรได้อย่างแม่นยำและมีความรวดเร็วเป็นอย่างมาก มีค่าความคลาดเคลื่อนแค่ +- 3 mmHg เท่านั้น ซึ่งตัวเครื่องก็จะมีขนาดเล็กมากไม่เป็นอุปสรรคต่อการพกพาแน่นอน ทั้งยังมีแถบผ้าพันข้อมือที่ยาว 14-19.5 ซม. สามารถพันได้รอบแขนแม้จะมีต้นแขนใหญ่มากก็ตาม โดยหากใครกำลังต้องการเครื่องมือวัดความดันโลหิต นี่ก็เป็นหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำ เพราะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง ยิ่งคนที่มีภาวะความดันโลหิตสูงด้วยแล้ว คุณควรจะมีเครื่องมือวัดความดันแบบพกพาไว้ด้วยเสมอ

2. เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6161

เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6161
จำหน่ายเครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6161 รหัส KD-PG02 วัดค่าความดันเลือดได้อย่างแม่นยำ ใช้งานง่ายมาก ๆ ราคาไม่แพง

อุปกรณ์วัดความดันโลหิตที่ออกแบบมาเพื่อการวัดความดันโลหิตด้วยตนเองที่บ้าน ไม่ต้องไปโรงพยาบาล โดยมีขนาดที่เล็กเหมาะกับการพกพาไปได้ทุกที่ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก มีค่าความคลาดเคลื่อน +- 3 mmHg มาพร้อมกับผ้าพันแขนที่สวมใส่ได้ง่าย และเทคโนโลยี Intellisense ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะบีบรัด แถมยังมีไฟสัญลักษณ์แสดงให้รู้เมื่อพันผ้าพันแขนได้ถูกต้องแล้วอีกด้วย

3. เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6181

เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6181
เครื่องวัดความดันโลหิตข้อมือ Omron รุ่น HEM-6181 รหัส KD-PG03 มีรูปแบบการแสดงผลที่ง่าย วัดความดันได้แม่นยำและมีประสิทธิภาพ

เครื่องมือวัดความดันที่มีความแม่นยำสูง เหมาะกับการใช้วัดความดันโลหิตที่ข้อมือ ใช้งานง่ายมาก มีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวกและใช้วัดความดันด้วยตนเองได้เลย ซึ่งตัวเครื่องก็จะมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนต่างๆ ให้ผู้ใช้งานได้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่าคุณพันผ้าถูกต้องแล้ว แสดงให้รู้ว่าค่าความดันเกินมาตรฐานไม่ปกติ และแจ้งเตือนว่ามีการเคลื่อนไหวขณะการวัดความดัน นอกจากนี้ยังสามารถแสดงการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้อีกด้วย เป็นอุปกรณ์วัดความดันที่ใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากทีเดียว

4. เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6232T

เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Omron รุ่น HEM-6232T
เครื่องวัดความดันโลหิตข้อมือ Omron รุ่น HEM-6232T รหัส KD-PG04 ช่วยวัดความดันโลหิตให้เป็นไปอย่างแม่นยำ มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย

อุปกรณ์วัดความดันโลหิตมาพร้อมกับฟังก์ชั่นสุดพิเศษ สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ วัดค่าและแสดงผลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ มีเสียงที่เงียบไม่ดังรบกวนเหมือนกับที่วัดความดันรุ่นก่อนๆ ทั้งยังมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนต่างๆ อีกด้วย ส่วนผ้าพันแขนก็เป็นแบบ Flexible Cuff ที่มีความนุ่มไม่ทำร้ายผิว ใส่ง่าย ไม่รู้สึกเจ็บขณะที่บีบรัด จึงทำให้เครื่องวัดความดัน ข้อมือ รุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงมาก ใครๆ ก็เลือกซื้อมาพกติดบ้านเอาไว้ จะได้เช็คความดันได้ตลอดเมื่อต้องการนั่นเอง

5. เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Beurer รุ่น BC57

เครื่องวัดความดันโลหิต ข้อมือ Beurer รุ่น BC57
เครื่องวัดความดันโลหิตข้อมือ Beurer รุ่น BC57 รหัส KD-PG05 ราคาถูกที่สุด ใช้วัดความดันเลือดได้อย่างแม่นยำมาก ๆ ทราบผลไว

อุปกรณ์วัดความดันที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Bluetooth ให้คุณสามารถตรวจเช็คค่าความดันโลหิตที่วัดได้อย่างง่ายดายผ่านทางมือถือ และมีความแม่นยำในการวัดที่สูงมากทีเดียว ทั้งยังตรวจจับการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติได้อีกด้วย ทำให้คุณทราบถึงความผิดปกติของร่างกายและไปพบแพทย์ได้ทัน โดยเมื่อซื้อเครื่องมือวัดความดันโลหิตรุ่นนี้ คุณจะได้รับแถบผ้าพันข้อมือที่มีขนาด 14-19.5 ซม. และถ่านสำหรับใส่ใช้งาน โดยก่อนใช้คุณจะต้องโหลดแอพ beurer HealthManager มาติดตั้งบนมือถือด้วย เพื่อจะได้เชื่อมต่อให้มีการแสดงผลไปยังมือถือได้

เครื่องวัดความดันแบบพกพา ราคาเท่าไหร่กันบ้าง

ครื่องวัดความดันแบบพกพา มีราคาที่ไม่แพงมาก สามารถซื้อไปไว้ใช้ที่บ้านได้อย่างสบายกระเป๋า ซื้อครั้งเดียวคุ้มใช้งานได้อย่างยาวนาน ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อเครื่องมือวัดความดันกับ Kwamdun.com ได้เลย โดยเป็นเว็บจำหน่ายเครื่องมือวัดความดันโลหิตโดยเฉพาะ ดำเนินการโดย บริษัท รักหมอ เมดิคอล จำกัด มีหลายแบบให้เลือกใช้ มั่นใจได้เลยว่าได้มาตรฐาน วัดค่าความดันออกมาได้อย่างถูกต้องแม่นยำแน่นอน 

การมีเครื่องวัดความดันแบบพกพาเอาไว้ใช้ที่บ้านก็นับว่าดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณติดตามค่าความดันโลหิตของตนเองหรือคนในบ้านได้ตลอด โดยไม่ต้องรอไปตรวจวัดที่โรงพยาบาล ซึ่งบางครั้งการไปโรงพยาบาลก็ต้องเสียเวลาไปคอยนานมาก จึงอาจไม่ค่อยสะดวกสำหรับหลายๆ คนมากนัก แต่ก็ต้องเลือกซื้อเครื่องมือวัดความดันที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานด้วย โดยแนะนำให้ซื้อกับ Kwamdun.com เพราะที่นี่มีแต่อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ผ่านมาตรฐานและมั่นใจได้เลยว่าจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด