การเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ที่เหมาะสมที่สุด ใช้คุ้ม ใช้นาน แสดงผลแม่นยำ

เลือกซื้อเครื่องวัดความดัน

เครื่องวัดความดันโลหิตถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะ การวัดความดันโลหิต เป็นการตรวจร่างกายเบื้องต้นเพื่อให้ทราบถึงความผิดปกติของร่างกาย และเพื่อให้สามารถรับการรักษาได้อย่างทันท่วงที ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบบให้เลือกใช้เยอะมาก และแต่ละแบบนั้นก็จะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างออกไป วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ  การเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ที่เหมาะสมกับตัวเองมาฝาก ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากเราเลือกใช้เครื่องวัดความดันที่เหมาะสม จะทำให้ใช้งานได้นานและคุ้มค่ากับที่ซื้อมา ที่สำคัญก็คือ แสดงผลได้อย่างแม่นยำอีกด้วย 

บทความน่าสนใจ : การอ่านค่าความดันโลหิต เลขบน ล่างดูอย่างไรให้เข้าใจ ไม่สับสน

การเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน มีเครื่องวัดความดันทั้งหมดกี่แบบ

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล

          เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล เป็นเครื่องวัดความดันรที่มีความทันสมัยโดดเด่นในเรื่องของการใช้ที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก เนื่องจากไม่ต้องใช้หูฟัง ไม่ต้องมีลูกยาง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก สบาย ทั้งยังพกพาได้ง่าย และมีความแม่นยำสูงจึงทำให้โอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นยาก จึงเป็นเครื่องวัดความดันที่นิยมนำมาใช้ในการ เช็คความดันโลหิต 

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ

          เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือเป็นเครื่องวัดความดันที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย สะดวก อีกทั้งยังใช้งานง่าย เหมาะกับการนำมาใช้งานกับผู้ป่วยและบุคคลทั่วไปได้ มีการแสดงผลที่แม่นยำสูง แต่ก็ควรมี วิธีเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ที่ถูกต้องด้วยเพื่อให้ได้เครื่องวัดความดันที่มีคุณภาพ 

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขน

          เครื่องวัดความดันโลหิตแบบสอดแขน เป็นเครื่องวัดความดันที่มีระบบการทำงานอัตโนมัติ โดยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ร่วมกับเซ็นเซอร์ ในการตรวจวัดบริเวณแขน เป็นเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้เฉพาะสถานพยาบาลเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากใช้งานได้เอง รวดเร็วและแม่นยำ 

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบปรอท

          เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบปรอทถือเป็นมาตรฐานสำหรับการวัดความดันโลหิต สามารถวัดความดันได้ง่าย ไม่ซับซ้อน โดยใช้หลักการแรงโน้มถ่วงของโลก ลักษณะของเครื่องวัดก็จะเป็นแทงแก้วที่มีสารปรอทอยู่ภายใน เหมาะกับการใช้งานในสถานพยาบาลมากกว่าการใช้งานโดยทั่วไป 

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบบีบมือ

          เครื่องวัดความดันแบบบีบมือเป็นเครื่องวัดความดันที่ใช้ลูกยาง เพื่อปล่อยลมเข้าไปในผ้าพันเพื่อให้พองขึ้น จึงจะสามารถทำการวัดความดันได้ เป็นอีกหนึ่งชนิดเครื่องวัดความดันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้นั่นเอง ซื้อมาใช้ที่บ้านได้เลย

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบตั้งโต้ะ

          เป็นเครื่องวัดความดันที่ทำมาจากอลูมิเนียม มีลักษณะเป็นปรอทบรรจุในหลอดแก้วพร้อมมีลูกยางบีบและวาล์ว 1 ชุด และมีผ้าพันแขน โดยมีการแสดงผลความดันแบบปรอทด้วยตัวเลขชัดเจน ใช้งานและเหมาะกับการใช้งานในสถานพยาบาลมากกว่าการใช้งานโดยทั่วไป 

เครื่องวัดความดันโลหิตแบบล้อเลื่อน

          เครื่องวัดความดันโลหิตแบบล้อเลื่อนเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตที่มีลักษณะการใช้งานเช่นเดียวกับเครื่องวัดความดันทั่วไป เพียงแต่จะมีล้อเลื่อน ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก ใช้งานได้รวดเร็ว มีความแม่นยำไม่แพ้เครื่องวัดความดันอื่น ๆ จึงเป็นที่นิยมเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยเช่นกัน 

การเลือกซื้อเครื่องวัดความดันโลหิต ควรเลือกจากอะไร

การวัดความดัน เป็นการตรวจร่างกายเบื้องต้น เพื่อให้ทราบถึงความผิดปกติของร่างกาย เพื่อความแม่นยำในการวัดความดันควรเลือกเครื่องวัดความดันที่ได้มาตรฐานการผลิตสากล มีการรับรองจากแพทย์และมีสัญลักษณ์ มอก.

  1. เลือกใช้เครื่องวัดความดันที่ได้ มาตรฐานเครื่องวัดความดัน สากลเพราะมีความแม่นยำในการวัดความดันสูง ทั้งยังมีรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อน
  2. เลือกซื้อเครื่องวัดความดันจากแหล่งซื้อที่มีความน่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตเปิดให้บริการถูกต้อง เพื่อแสดงให้เห็นเป็นแหล่งซื้อขายที่มีความน่าเชื่อถือ
  3. ลักษณะของการใช้เครื่องวัดความดันใจแต่ละแบบนั้นจะมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกใช้เครื่องวัดความดันที่มีความเหมาะสมกับตนเอง เพื่อประสิทธิภาพของการใช้งานที่แม่นยำ และเพื่อ การวัดความดันที่ถูกต้องด้วยลักษณะการใช้งานที่ได้มาตรฐาน
บทความน่าสนใจ : เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ในปี 2022 นี้

แนะนำเครื่องวัดความดันโลหิตที่ดีมีคุณภาพ

1.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ Omron รุ่น HEM-7600T 

7600f

           เป็นเครื่องวัดความดันโลหิตสูงที่มีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย มาพร้อมกับวิธีการใช้งานที่ค่อนข้างง่ายทั้งยังมีกากรแสดงผลที่แม่นยำอีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถเชื่อต่อกับสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ใช้งานได้สะดวก รวดเร็วและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมาก ๆ

2.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ Omron รุ่น HEM-6232T

6232t

           ต้องการเครื่องวัดความดันแบบข้อมือมี การเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ง่าย ๆ ก็คือเลือกรุ่นที่ได้มาตรฐาน แนะนำให้เลือกซื้อรุ่น Omron รุ่น HEM-7600T เป็นเครื่องวัดความดันข้อมือที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถวัดค่าความดันได้อย่างแม่นยำ ซึ่งมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้สามารถใช้งานได้ง่าย และยังสามารถบันทึกข้อมูลการใช้งานได้ถึง 2 คนและแสดงค่าความดันล่าสุดภายใน 10 นาที

3.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล Yuwell รุ่น YE670D

yuwell 670d

           การวัดความดันโลหิต ด้วยเครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอลเป็นเครื่องวัดความดันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงค่าความดันที่ชัดเจน แม่นยำ การมีเสียงพูดอธิบายทุกขั้นตอน เป็นเครื่องวัดความดันที่สามารถบันทึกค่าการวัดความดันได้ถึง 74 ค่า โดยการบันทึกค่าการวัดความดันอัตโนมัติ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกหน่วยวัดความดันได้ทั้งแบบ มม.ปรอท และ กิโลปลาสคาล ในส่วนของหน้าจอแสดงผลก็จะเป็นแบบ LCD ดูง่ายแสดงค่าชัดเจน

4.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล Microlife รุ่น A2 Classic

microlife a2

           เป็นเครื่องวัดความดันที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PAD ตรวจจับชีพจรพร้อมกับการเต้นของหัวใจผิดปกติ ซึ่งมีการผ่านการทดสอบทางการแพทย์ในระดับสากล ทำให้เป็นเครื่องวัดความดันที่ได้มาตรฐานแม่นยำ มีความน่าเชื่อถือ ด้วยระบบการทำงานที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อมีการใส่ปลอกแขนผิดวิธี แจ้งเตือนผ่านหน้าจอเมื่อเมื่อมีการขยับตัวขณะทำการวัด ทั้งยังสามารถเก็บค่าความดันล่าสุดที่ทำการวัดได้มากถึง 30 ค่า และยังสามารถกดย้อนดูค่าความดันย้อนหลังได้ด้วย ในส่วนของหน้าจอนั้นนอกจากจะแสดงค่าวัดความดันที่ชัดเจนแล้วก็ยังมีการแสดงสัญลักษณ์ รูปหัวใจเต้นเมื่อมีการตรวจพบชีพจรได้ขณะทำการวัดอีกด้วย

5.เครื่องวัดความดันโลหิตแบบดิจิตอล Beurer รุ่น BM40

beurer bm40

           เครื่องวัดความดันดิจิตอลรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรุ่นที่สามารถตัดวัดค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเป็นเครื่องวัดความดันที่สามารถนำมาใช้ได้กับบุคคลทั่วไปและสถานพยาบาลโดยทั่วไป เพราะมีขนาดเล็กพกพาได้สะดวก มีวิธีการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ยุ่งยยากและไม่ซับซ้อน เป็นเครื่องวัดที่ได้มาตรฐานการผลิต และมีการรองรรับจากแพทย์อย่างถูกต้อง ทำให้สามารถนำมาใช้งานได้จริงและมาตรฐานมีความน่าเชื่อถือ 100% ทั้งยังเป็นเครื่องวัดความดันที่มีราคาไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

           ดังนั้นเมื่อเราได้รู้กันไปแล้วว่าเครื่องวัดความดันนั้นมีแบบไหนบ้างหากต้องการซื้อมาไว้สำหรับการใช้งานที่บ้านโดยทั่วไปควรเลือกใช้เครื่องวัดความดันที่เหมาะสม อย่างเช่น เครื่องวัดความดันแบบข้อมือ หรือเครื่องวัดความดันแบบดิจิตอล เพื่อใช้งานที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และการพกพาไปไหนมาไหนที่สะดวกอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาเครื่องวัดความดันเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม ควรศึกษาให้ดี และเลือกซื้อจากแหล่งจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานการใช้งาน ที่ถูกต้องและมีความแม่นยำมากที่สุด หากคุณสามารถเลือกใช้เครื่องวัดความดันได้อย่างเหมาะสมจะทำให้ใช้งานได้แม่นยำ คุ้มค่า และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนนี้ได้ดีอีกด้วย